Tước quân tịch cảnh sát lái ôtô gây tai nạn rồi bỏ chạy

Ngày 15/1, Công an quận 4 (TP HCM) đã công bố quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với thượng úy Nguyễn Văn Xịn (31 tuổi, công tác tại phường 10, quận 4). Nguyên nhân được cho là do anh này đã vi phạm Luật giao thông đường bộ, lái xe trong tình trạng say xỉn gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng nhưng đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

otogaytainan-9336-1421290044.jpg

Chiếc ôtô gây tai nạn. Ảnh: An Nhơn.

Theo điều tra ban đầu, chiều 16/11, anh Võ Văn Hơn cùng con trai đi trên lề đường Bến Đình (ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) để về nhà. Bất ngờ, chiếc ôtô 7 chỗ màu bạc chạy tốc độ cao từ phía sau ôm cua lao qua lề trái, cán bụi cỏ khô, sau đó ngoặt ra, đâm qua lề phải húc vào bố con anh Hơn. Ông Võ Văn Tất (64 tuổi, cha anh Hơn) đang lợp mái che trước nhà đã chứng kiến toàn bộ vụ việc xảy ra với con và cháu nội bởi vị trí xảy ra tai nạn chỉ cách nhà một đoạn ngắn.

Gây tai nạn nhưng chiếc ôtô bỏ chạy đến một căn nhà cách đó chừng một km. Gia đình và người dân xung quanh nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh Hơn đã tử vong, bé trai bị nứt sọ và gãy tay.

Công an huyện Củ Chi xác định tài xế lái xe gây tai nạn là thượng úy Xịn. Anh này có bằng lái nhưng điều khiển trong tình trạng say xỉn. Chiếc ôtô được tài xế mượn của người khác. 

Vụ việc đang được điều tra xử lý.

Quốc Thắng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>