Trưởng Ban quản lý tái định cư Đà Nẵng chính thức bị điều tra

Đại tá Lâm Cao Luynh – Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng sẽ trực tiếp chỉ đạo điều tra làm rõ những vi phạm trong quản lý đất đai của ông Nguyễn Ngôn, nguyên Trưởng BQL tái định cư của Đà Nẵng.

Thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đã chính thức vào cuộc điều tra các sai phạm của nguyên Trưởng ban Quản lý các dự án tái định cư Đà Nẵng – ông Nguyễn Ngôn.

Trao đổi với VTC, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Đà Nẵng vừa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã nhận được công văn và hồ sơ liên quan đến những sai phạm của ông Nguyễn Ngôn, nguyên Trưởng BQL tái định cư TP Đà Nẵng trong thời gian ông Ngôn làm việc và giữ chức vụ tại đây.

Hình ảnh Trưởng Ban quản lý tái định cư Đà Nẵng chính thức bị điều tra số 1

Lô đất biệt thự trên đường 30.4 trị giá cả chục tỉ đồng do ông Ngôn tự “cấp” cho vợ mình

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương đã có công văn gửi Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan, chuyển hồ sơ vụ việc liên quan đến sai phạm của ông Nguyễn Ngôn (nguyên Trưởng BQL tái định cư TP Đà Nẵng) liên quan đến công tác quản lý đất đai tại đơn vị để điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, sự việc bị phát hiện khi UBND TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, rà soát công tác quản lý đất đai, giải tỏa đền bù và bố trí tái định cư của các BQL tái định cư, giải tỏa đền bù trên địa bàn TP Đà Nẵng. Theo kết quả kiểm tra, UBND TP Đà Nẵng đã phát hiện, toàn thành phố còn thừa hơn 14.500 lô đất tái định cư tại các ban quản lý dự án tái định cư trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhưng hàng ngàn hộ dân thuộc diện giải toả trên địa bàn thành phố vẫn chưa được bố trí tái định cư phải thuê nhà ở trọ…

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Nguyễn Ngôn (nguyên Trưởng Ban quản lý các dự án tái định cư TP Đà Nẵng, hiện là Phó Chánh văn phòng Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng) trong thời gian giữ chức Trưởng Ban quản lý các dự án tái định cư TP Đà Nẵng, ông Ngôn đã lạm dụng chức vụ, cấp đất vượt thẩm quyền, cấp sai đối tượng 41 lô đất. Trong đó tự cấp cho vợ mình 2 lô đất ở vị trí đắc địa với trị giá chục tỷ đồng.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>