Màu của tình yêu: Phim về tình yêu tuổi xế chiều

Với nội dung chính là câu chuyện tình yêu của những người cao tuổi, bộ phim “Màu của tình yêu” đã mang đến một hương vị mới lạ cho điện ảnh Việt Nam trong năm 2015.

Nếu phần lớn các bộ phim tình yêu nói về những người trẻ tuổi, về giai đoạn sôi nổi với nhiều ước mơ và hoài bão, họ gặp nhau, yêu nhau và viết nên những câu chuyện tình, thì đời sống tình cảm của những người cao tuổi dường như ít được chú ý và đề cập đến.

Với cái nhìn nhân văn, sâu sắc và cũng rất trữ tình thông qua 12 tập phim “Màu của tình yêu”, đạo diễn Mai Hồng Phong đã mang đến một câu chuyện tình vừa giản dị, xúc động vừa khiến chúng ta không khỏi chạnh lòng.

Hai người tóc bạc gặp lại nhau, họ đã từng yêu thương nhưng không đến được với nhau lúc còn son trẻ. Ở cái tuổi gần đất xa trời, khi con cháu mỗi người đã có cuộc sống riêng hạnh phúc họ mới có ý định gắn bó để bầu bạn tuổi già. Nhưng mối giao tình của của những người ông, người bà đã bị con cháu phản đối.

Màu của tình yêu: Phim về tình yêu tuổi xế chiều - Ảnh 1

Đạo diễn Mai Hồng Phong đã rất tinh tế và khéo léo khi xây dựng song song hai tuyến nhân vật là ông Kiên – bà Kha và cặp đôi trẻ Mai – Dũng để thấy những khác biệt trong suy nghĩ và cư xử của hai thế hệ nhưng tình yêu và mong muốn được cùng người mình yêu thương chia sẻ buồn vui thì ở độ tuổi nào cũng vậy. Sự bồng bột và non nớt của những người trẻ tuổi đôi khi dễ biến thành ích kỷ khi không hiểu và cảm thông trước những tâm tư tình cảm của tuổi già.

Màu của tình yêu: Phim về tình yêu tuổi xế chiều - Ảnh 2

Bên cạnh đó bộ phim còn là thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, về tình yêu thương đến từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày mà đôi khi chúng ta vô tâm không biết trân trọng.

Phim có sự tham gia của các diễn viên như Tôn Thất Chương vai ông Kiên, Diễm Lộc vai bà Kha, Chi Hoa vai Mai, Quỳnh Hoa Ngân…

“Màu của tình yêu” lên sóng lúc 14h15 thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Hương Quỳnh

Xem thêm: Phạm Quỳnh Anh hóa tắc kè hoa đầy màu sắc trong ‘Chàng trai năm ấy’

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>