Hàng ngàn người lao động có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo, động viên

Ông Vi Văn Nghĩa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm CĐ” cho 2 nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn, đó là một trong những việc các cấp CĐ tỉnh Bắc Kạn làm được trong năm 2014.

  Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã tham gia bảo vệ và hướng dẫn Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Bắc Kạn làm các thủ tục để 17 trường hợp nhân viên chiếu bóng lưu động được hưởng chính sách theo Nghị định 116/2010/NĐ – CP của Chính phủ. LĐLĐ huyện Pác Nặm đã phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết chế độ BHXH cho 139 giáo viên hợp đồng năm học 2013 – 2014.

  Để giải quyết việc làm và giúp CNVCLĐ tăng thu nhập, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh giải ngân 590 triệu đồng từ nguồn vốn Tổng LĐLĐVN đến 8 đơn vị, cho 33 CNVCLĐ vay, tạo việc làm cho 75 LĐ; phân bổ 150 triệu đồng từ Quỹ “Vì nữ CNVCLĐ nghèo” đến 4 đơn vị, cho 30 nữ CNVCLĐ vay, giúp các hộ được vay có thêm thu nhập từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng.

  Các cấp CĐ trong tỉnh đã tham gia kiểm tra, giám sát và đôn đốc nhiều DN về việc đóng BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ; kiểm tra công tác ATVSLĐ, điều kiện và môi trường LĐ tại 161 đơn vị, DN, qua đó yêu cầu các đơn vị, DN khắc phục các mặt hạn chế để đảm bảo điều kiện LĐ và sức khỏe cho NLĐ. Chỉ riêng đợt tết Giáp Ngọ, các cấp CĐ đã tổ chức, thăm hỏi, chuyển, trao 4.000 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… với số tiền trên 1 tỉ đồng; hỗ trợ 250,6 triệu đồng làm nhà “Mái ấm CĐ” cho 8 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao 700 bộ quần áo ấm cho CNLĐ và nhân dân huyện Pác Nặm…

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>