Đà Nẵng khuyết chức danh Chủ tịch thành phố

Dân trí Kể từ ngày 1/1/2015, ông Văn Hữu Chiến – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – chính thức nghỉ hưu. Đến nay vị trí này vẫn chưa có người được bổ nhiệm thay thế.

Sáng 14/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Nghĩa – Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng – cho biết, theo quy trình Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng đã lấy phiếu tín nhiệm và giới thiệu ông Huỳnh Đức Thơ làm Phó Bí thư và Chủ tịch TP Đà Nẵng, Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng gửi văn bản xin ý kiến Ban Bí thư.

Đà Nẵng khuyết chức danh Chủ tịch thành phố
Ông Văn Hữu Chiến chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/1/2015. Đến nay TP Đà Nẵng vẫn chưa bầu Chủ tịch UBND thành phố.

“Nếu Ban Bí thư duyệt với đề xuất của Thường vụ Đà Nẵng thì cấp ủy tiếp tục họp Ban chấp hành bầu Phó Bí thư, sau đó tiếp tục giới thiệu để HĐND họp (bất thường) và bầu chức danh Chủ tịch. Chúng tôi cũng đang chờ ý kiến của Ban Bí thư, cá nhân tôi đến giờ này vẫn chưa nắm thông tin gì”, ông Huỳnh Nghĩa nói.

Theo ông Huỳnh Nghĩa, việc khuyết chức danh Chủ tịch TP thì công việc hiện nay theo Luật tổ chức HĐND và UBND thì do Phó Chủ tịch thường điều hành, trực tiếp giải quyết công việc. Hiện thời gian bầu chức danh Chủ tịch TP Đà Nẵng vẫn chưa có. “Đương nhiên Phó Chủ tịch thường trực phụ trách Ủy ban”, ông Huỳnh Nghĩa nói.

“Trước đây đã có “tiền lệ” một thời gian Đà Nẵng không có Bí thư thì vẫn phát triển, ông Trần Thọ là Phó Bí thư phụ trách thì công việc vẫn chạy bình thường. Cơ bản nội bộ không có vấn đề gì, anh em cùng nhau làm việc. Cơ bản có sự thống nhất, cộng đồng trách nhiệm cùng làm”, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng – ông Huỳnh Nghĩa – cho biết.

Công Bính

Xem thêm :chủ tịch ubnd thành phố, HĐND, chủ tịch TP, Trần Thọ, thống nhất, Ban Bí thư, phó chủ tịch, ubnd tp đà nẵng, chức danh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>