Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Sát cơ sở để nắm bắt, giải quyết nguyện vọng NLĐ

Chiều 19.12, tại Hà Nội, CĐ Dầu khí VN (DKVN) tổ chức Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Các đồng chí Đặng Ngọc Tùng – Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí VN; Nguyễn Quốc Khánh – Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí VN tới dự.

  Theo báo cáo của Chủ tịch CĐ DKVN Hồ Công Kỳ, năm 2014, CĐ DKVN đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch được BCH, Đảng ủy thông qua từ đầu năm, đảm bảo thời gian, chất lượng và đúng chức năng, nhiệm vụ của tổ chức, góp phần cùng Tập đoàn và các đơn vị hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ SXKD.

  Các chỉ tiêu ước thực hiện được trong năm 2014 của Tâp đoàn có sự đóng góp quan trọng không thể thiếu của đội ngũ cán bộ, đoàn viên CĐ, NLĐ trong ngành. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 740 nghìn tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 169 nghìn tỉ đồng. Hoạt động của CĐ các cấp vừa đảm bảo tính độc lập vừa tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, của Tổng LĐLĐVN và có sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đảm bảo sự chỉ đạo, sự triển khai nhịp nhàng, đồng bộ trong các cấp CĐ.

  Năm 2015, CĐ DKVN tập trung vào 4 nhóm nhiệm vụ, trong đó có tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ; tiếp tục duy trì có hiệu quả CĐ chủ trì phát động thi đua trên các công trình, dự án trọng điểm… Một trong những giải pháp để thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ là tranh thủ sự chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn, các cấp ủy Đảng trực thuộc và Tổng LĐLĐVN, phối hợp tốt với chuyên môn để mọi hoạt động của CĐ được thuận lợi, hiệu quả; tiếp tục đi sâu, đi sát cơ sở để kịp thời nắm bắt và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ.

  Năm 2014, CĐ DKVN tôn vinh 307 cá nhân đạt các danh hiệu: Lãnh đạo tiêu biểu vì tổ chức CĐ DKVN; Chuyên gia nước ngoài tiêu biểu vì tổ chức CĐ DKVN; CB CĐ DK tiêu biểu vì tổ chức CĐ DK.

  Đánh giá hoạt động CĐ DK năm 2014, Tổng LĐLĐVN đã trao tặng Cờ thi đua cho 14 tập thể, Bằng khen cho 19 tập thể và 64 cá nhân; CĐ DKVN được tặng Cờ dẫn đầu khối thi đua của TLĐ.

  Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đánh giá cao hoạt động của CĐ DKVN, nhất là trong công tác tổ chức, phát động thi đua, động viên toàn thể CB, CNVCLĐ Tập đoàn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Trích phát biểu của Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng tại hội nghị:

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>