Chiêu trộm đồ của nữ quái

Ngày 15/1, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tạm giữ Trịnh Hồng Phương (42 tuổi, ở quận Hoàng Mai) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, chiều 19/12/2014, Phương đi xe máy đến cửa hàng may mặc thời trang của chị Nguyễn Thị Vui ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, vờ làm khách hàng để trộm cắp. Phương nói với chị Vui may đo một bộ quần áo vest.

Thấy vậy chị Vui đã lấy số đo của Phương. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng thu dọn quần áo dưới sàn nhà, Phương đã mở ngăn kéo lấy chiếc điện thoại Samsung Galaxy Grand, giấu vào túi áo khoác.

Viện cớ về nhà lấy mẫu mang đến để cắt, Phương nhanh chóng chuồn khỏi cửa hàng. Nữ quái này đã tắt nguồn, tháo sim và lắp sim của mình vào để sử dụng. Tuy nhiên do không dò được mật khẩu của máy nên Phương không sử dụng được và mang bán giá 1,5 triệu đồng.

Sau nhiều tháng gây án, biết cảnh sát phát hiện hành vi và đang truy tìm, gần giữa tháng 1/2015 Phương đã ra đầu thú.

Theo điều tra, vào năm 2012, cũng với thủ đoạn trên, trong một ngày Phương đã nhiều lần trộm cắp điện thoại tại cửa hàng tranh, hiệu thuốc và cả trường mầm non…

Phương có 7 tiền án về tội Đánh bạc, Trộm cắp tài sản. Năm 2012, người này bị TAND quận Cầu Giấy tuyên phạt 33 tháng tù tội Trộm cắp và mới được tha tháng 7/2014.

Hoàng Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>