Ba kho nghi chứa thực phẩm chức năng giả tại Sài Gòn

Ngày 15/1, Công an quận 7 (TP HCM) tiếp tục kiểm đếm số lượng hàng hóa nghi giả thực phẩm chức năng đã thu giữ tại 3 cơ sở sản xuất trên địa bàn.

1-2770-1421310456.jpg

Số hàng thu giữ đang được cảnh sát kiểm kê. Ảnh: Q.T

Trước đó trưa 14/1, Phòng 8 Cục cảnh sát kinh tế (C46) Bộ Công an phía Nam phối hợp với Công an quận 7 đồng loạt kiểm tra 3 căn nhà, phát hiện lượng lớn thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu Sắc Ngọc Khang, Hoàng Tiên Đan, Eva, Best… Người quản lý các cơ sở này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Cụ thể, ở căn nhà trên đường số 30 KDC Tân Quy Đông (phường Tân Phong, quận 7) cảnh sát thu 70 thùng thực phẩm chức năng gồm cà phê xanh nâu, Eva, Lisu hồng, 3Days…  

lam-gia.jpg

“Công nghệ” đóng gói sản phẩm tại một trong các xưởng bị kiểm tra.

Tại căn nhà cách đó không xa, cảnh sát phát hiện thêm gần 190 thùng hàng tương tự. Trong căn nhà ở khu KDC Nam Long (phường Phú Thuận, quận 7), lực lượng chức năng thu gần 340 thùng hàng. Nhiều máy móc phục vụ cho việc sản xuất, đóng gói bị thu giữ.

Nhà chức trách cho rằng nhiều khả năng số thực phẩm chức năng mang các thương hiệu được nhiều người biết đến trên đã được làm giả tại chính các xưởng này. “Lời khai những người liên quan cho thấy đường dây được điều hành bởi 3 chị em”, một cán bộ điều tra nói và cho biết trong số các nghi can có người làm giám đốc một công ty thẩm mỹ lớn ở Sài Gòn.

3-9732-1421310456.jpg

Một số loại thực phẩm chức năng chưa đóng hộp. Ảnh: C.A

Cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ án.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>